Bảo tàng Hà Nội lọt top kiến trúc đẹp nhất thế giới

30/08/2022 | 12:30

Mới đây, tờ Business Insider đã bình chọn những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới, bảo tàng Hà Nội (Việt Nam) là một trong số đó.

Bảo tàng Hà Nội, Việt Nam. Ảnh: Thisisinsider

Bảo tàng Hà Nội là công trình xây dựng với kiến trúc được nhiều người đánh giá là độc đáo: Hình kim tự tháp úp ngược, trong đó tầng 4 lớn nhất, các tầng còn lại nhỏ dần. Công trình được xây dựng nhân kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Bảo tàng nằm cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, trên diện tích 54.000m2, chiều cao 30,7m. Công trình là nơi tái hiện một Hà Nội xưa và nay với hàng ngàn hiện vật liên quan đến Thủ đô ngàn năm văn hiến, là điểm đến quen thuộc của khách tham quan trong và ngoài nước.

Bên cạnh Bảo tàng Hà Nội, Business Insider cũng bình chọn các bảo tàng khác nằm trong danh sách những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới như: Bảo tàng Guggenheim Bilbao (Tây Ban Nha), Bảo tàng Hoàng cung (Trung Quốc), Bảo tàng lịch sử tự nhiên (London, Anh), Bảo tàng Do Thái (Berlin, Đức), Bảo tàng Louvre (Paris, Pháp), Bảo tàng lịch sử Moscow (Nga), Bảo tàng Royal Ontario (Canada), Bảo tàng Louis Vuitton (Paris, Pháp), Bảo tàng Salvador Dalí (Figueres,Tây Ban Nha), Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ),…

Thông tin liên hệ thiết kế:

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

Đăng kí nhận bản tin mới nhất từ chúng tôi