Tư vấn thiết kế

PHONG THỦY - PHÒNG ĂN – ÁI NHÂN- SĐT Tư Vấn: 0973452222

“Đến với Kiến Trúc Trần Hùng bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp phù hợp phong thủy”

Thày phong thủy ÁI NHÂN – BÙI CAO THẾ SĐT : 0984470914
Trong ngôi nhà của bạn thì phòng ăn là nơi cả gia đình tập trung ăn uống hưởng thụ những thành quả lao đông, là nơi mọi thành viên quây quần bàn bạc, chia sẻ tình cảm động viên nhau trong cuộc sống. Do đó phòng ăn cũng rất quan trọng.
Phong thủy phòng ăn tốt khiến những người trong gia đình vui vẻ, mạnh khỏe, tiến tài, tiến lộc. Tục ngữ có câu “gia hòa vạn sự hưng”

VỊ TRÍ BÀN ĂN
Tốt nhất đặt ở giữa phòng khách và bếp, hoặc tại vị trí trung tâm căn nhà. Tác dụng thúc đẩy mối quan hệ gia đình càng thêm bền chặt.
Kết cấu của phòng ăn tốt nhất là hình vuông, hoặc chữ nhật. trường hợp không như ý thì nên treo gương ở những bức tường khuyết góc để bù đắp những thiếu hụt.
HÌNH DẠNG BÀN ĂN
Theo quan niệm “trời tròn đất vuông” nên bàn ăn tốt nhất là tròn, hoặc vuông. Bàn ăn hình tròn hoặc bầu dục tượng trưng cho gia đình đoàn viên mà còn tụ khí tạo bầu không khí ấm cúng vui vẻ.
Bàn ăn hình vuông nhỏ ngồi được bốn người gọi là bàn “tứ tiên”. Bàn to ngồi được tám người theo phong thủy gọi là bàn “bát tiên”, tượng trưng cho ý nghĩa bát tiên hội tụ.
Bàn ăn hình tròn, hình vuông vận dụng cho những ngôi nhà nhỏ, còn những ngôi nhà lớn đông người nên dùng bàn hình bầu dục hoặc hình chữ nhật.
Không nên dùng bàn ăn hình tam giác, lục lăng người trong nhà dễ bất hòa, tài lộc phân tán.
Tránh không ngồi ở vị trí góc nhọn tránh xung sát.
Chất liệu bàn ăn nên phối hợp hài hòa giữa gỗ đá và kim loại, mặt phải nhẵn dễ lau chùi, màu sắc trang nhã. Đồ ăn nên dùng đồ sứ, gỗ là tốt nhất (vì Á Đông thuộc mộc)
SỐ LƯỢNG GHẾ phải phù hợp với số lượng người trong nhà nhưng tốt nhất là 5, 6, 7, 8, 9. Nhưng số 5, 7, 9 là số may mắn thuộc dương. Số 6, 8 theo quan niệm là những số may mắn .
Độ cao của ghế phải phù hợp với bàn ăn, nếu thấp hoặc cao quá cũng ảnh hưởng đến tinh thần ăn uống.
VỊ TRÍ NGỒI phù hợp để mọi người luôn ngồi ở vị trí may mắn của mình. sẽ khai vận hiệu quả tăng lên rất nhiều. Người đứng đầu chịu trách nhiệm kiếm tiền chính nên ngồi hướng mặt tới Sinh Khí phương. Người mẹ hướng mặt về Diên Niên, các con đang tuổi ăn học hướng phục vị để có tác dụng phát vượng Văn Xương vận. Các cụ già ngối đối diện hướng Thiên Y để có được sức khỏe tốt tăng cường tuổi thọ.
Phòng ăn là nơi tụ tập ăn uống của gia đình nên nó liên quan đến tài phúc của gia đình. Vì vậy nên lắp đèn chiếu sáng, tăng cường hỏa, tích lũy dương khí, không nên để đèn trên đầu người ngồi ăn. Phòng ăn nên treo gương để chiếu hình ảnh thức ăn như vậy một sẽ biến thành hai (tượng trưng cho tài lộc tăng lên gấp bội)
Nếu phòng ăn trong bếp thì không nên treo gương vì vô hình dung tăng cường hỏa khí xung sát
MÀU SẮC VÀ TRANG TRÍ phải có tác dụng kích thích tinh thần phấn trấn tạo tâm lý phấn trấn. Tốt nhất máu sắc phải sáng sủa, ấm áp. Nên ba phần dương, hai phần âm. Màu quá dương (sặc sỡ) sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của mọi người trong nhà, âm quá nhiều sẽ có hại đến vận khí gia chủ.
Nên treo một bức tranh hoa quả màu sắc sẽ kích thích hấp dẫn tinh thần ăn uống. như đào biểu tượng cho trường thọ, nho, dưa hấu, xoài…
Phòng ăn có thể đặt bể cá, chậu cây cảnh để tăng tài phúc và sinh khí. Cá nên nhiều màu sắc và số lẻ (bội số của 9) đặt ở vị trí tài vị. Nếu mệnh nữ chủ nhân Thủy quá nhiều thì nên đặt chậu cây lá to, dày có sức sống mạnh mẽ là tốt.

NHỮNG CẤM KỴ VÀ CÁCH HÓA GIẢI

Nếu vào nhà mà đã nhìn thấy phòng ăn là không tốt, đứng ở cửa đã nhìn thấy các món ăn trên bàn là đại kỵ. Phòng ăn không được trực xung với cửa chính, cửa hậu, nếu đi qua phòng ăn rồi mới tới phòng khách thì người sống trong nhà hay bị thị phi, tầm nhìn hạn hẹp, ra ngoài thường gặp tiểu nhân.
Phòng ăn và và nhà bếp nên độc lập mới là tốt. vì nhà bếp có ý nghĩa là tài nguyên, kho tài. Phòng ăn là nơi mang tính chất chi tiêu. Hai không gian này hợp lại làm một sẽ mất cân bằng, gây nhiễu loạn, cơ hội chi tiêu đầu tư không có lợi. Trong thực tế thì phần lớn các gia đình thường bố trí phòng ăn và bếp cùng một phòng, nên cần bố trí thành khu vực không gian độc lập, hoặc có bình phong ngăn cách để hóa giải.
Không nên treo ảnh ông bà (đã chết), không nên trang trí ảnh thú dữ, da thú, sừng thú (sẽ làm tăng âm khí trong phòng ăn không tốt tổn hại đến tài khí gia chủ)
Phòng ăn có hai cửa ở hai bên đối diện thì không nên mở cùng một lúc sẽ hao tổn tài khí
Không nên để bàn ăn đối diện bàn thờ vì sẽ làm ô uế tôn nghiêm
Không treo đèn đơn độc có màu trắng( màu tang gia) trên bàn ăn nơi tụ tập đông người là không tốt, nên đèn chùm có nhiều màu sắc
Không để bàn ăn ở nơi trực xung với đường đi (lối đi)
Chú ý ngoài lúc ăn không nên để rau , thức ăn thừa, thức ăn chưa chế biến lên bàn ăn
Không nên đặt bàn ăn ở vị trí có nhiều góc nhọn, xà ngang trên bàn ăn, gần khu vệ sinh, hoặc cầu thang
Không nên đặt bàn ăn ở vị trí mà tầng trên có nhà vệ sinh hoặc giường nằm
Nếu bàn ăn dưới gầm cầu thang thì nên đặt hai chậu trúc để khai vận
Nếu bàn ăn gần cửa vệ sinh nên có bình phong che chắn
Nếu trên đầu có xà thì phải có biện pháp khắc phục làm trần giả hóa giải, hoặc dùng hai ống sáo trúc hoặc lắp đèn chéo góc hướng lên trên để hóa giải.
Trên đây là một vài vấn đề cần chú ý trong việc bố trí phòng ăn phù hợp với phong thủy hiện đại cho ngôi nhà của bạn, dựa trên kinh nghiệm phong thủy của người xưa mà tôi sưu tầm và biên soạn hi vọng bạn có thể áp dụng để tăng cường sinh khí và tài vận tạo không khí ấm cúng hạnh phúc cho gia đình bạn!
fb.com/congtythietkevaxaydungtranhung
Thày phong thủy ÁI NHÂN – BÙI CAO THẾ SĐT : 0984470914