Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ 1978 Xây Nhà Mang Đến Nhiều Tài Lộc

21/11/2023 | 15:30

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần xem xét khi xây nhà mới. Chọn hướng nhà và thiết kế nội thất theo phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Vì thế, nhiều gia chủ sinh năm 1978 cần thiết kế nhà và nội thất theo phong thủy. Sau đây, xây nhà phong thủy  sẽ phân tích cho bạn về phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện không gian sống đẹp và tốt lành nhất cho gia đình.

Những điều cơ bản cần biết về phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Phong thủy của gia đình tốt sẽ giúp cho mọi thành viên đều gặp được may mắn và bình an. Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ có được sự thuận lợi trong kinh doanh và được thăng tiến. Bởi vậy, yếu tố phong thủy cần được quan tâm ngay từ khi gia chủ lên kế hoạch xây nhà, chọn hướng nhà. Sau đó, cách bài trí và thiết kế nội thất hợp phong thủy sẽ thu hút tài lộc cho gia đình. Gia chủ sinh năm 1978 phải biết rõ về tuổi và cung mệnh với các thông tin như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1978
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)
 • Quẻ mệnh: nam mạng là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, nữ mạng là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Hướng hợp cho gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát).

Hướng hợp cho gia chủ nữ tuổi Mậu Ngọ:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát).

Chọn hướng nhà tốt cho phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều thuận lợi hơn. Thế nên, khi bắt đầu xây nhà, gia chủ nên lựa chọn hướng nhà tốt cho cung mệnh của mình. Theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978, gia chủ nam nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Các hướng này làm hướng nhà sẽ giúp cho vạn sự bình an, gia đình có quý nhân phù trợ. Ngược lại, các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây là các hướng nên tránh. Hướng xấu sẽ khiến cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ gặp nhiều tai ương.

Hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn
Hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn

Ngày nay, cuộc sống hiện đại phát triển nên nhiều phụ nữ là người chủ của gia đình. Gia chủ là nữ nên lựa chọn Tây hướng cho hướng nhà mình. Gia chủ là nữ nên chọn hướng tốt với tuổi để làm ăn phát đạt hơn. Việc mượn tuổi của bố hay con trai mà không hợp với mệnh của gia chủ nữ sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều khó khăn.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

 • Thiết kế phòng khách

Phòng khách ngoài là nơi tiếp khách, còn là nơi đón nhận tài khí vào nhà. Thế nên, phòng khách đặt gần cửa chính ra vào rất tốt về mặt phong thủy. Phòng khách nên được bài trí để thu hút tài lộc vào gia đình mình. Thiết kế phòng khách nên có sự thông thoáng, có lối di chuyển vào nhà thuận tiện. Thế nên, nội thất phòng khách cần được bài trí gọn gàng và không cản trở đường đi vào nhà.

trang trí phòng khách bằng đồ gỗ
Phòng khách nên đặt gần cửa ra vào để đón luồng tài khí và Thần tài

Sofa phòng khách là nơi tiếp khách của gia chủ tuổi Mậu Ngọ, cần đặt ở hướng tốt. Sofa nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, không quay lưng lại cửa chính. Bộ sofa nên được đặt dựa vào bức tường vững chãi, tránh dựa vào cửa sổ phòng khách. Vị trí ngồi của gia chủ nên nhìn được bao quát phòng khách và cửa ra vào để đón tiếp khách. Kệ tivi và kệ trang trí đặt ở vị trí đối diện với bộ sofa.

trang trí phòng khách bằng đồ gỗ
Nội thất gỗ rất tốt cho người mệnh Hỏa và phòng khách nên bày thêm cây xanh

Phòng khách cho người tuổi Mậu Ngọ nên được thi công nội thất bằng chất liệu gỗ. Gỗ thuộc mệnh Mộc sẽ tương sinh với người sinh năm 1978 mệnh Hỏa. Gia chủ nên bài trí nhiều cây xanh, tiểu cảnh xanh mát để thu hút tài lộc cho gia đình mình.

 • Thiết kế phòng bếp

Hướng bếp theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978 là Đông hướng. Hướng bếp tốt nhất là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Tuy nhiên, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Vì thế, bếp nên đặt ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và nhìn về Đông hướng. Điều này sẽ giúp cho bếp thiêu rụi những điều xui rủi và hướng tới sự tốt lành, bình an.

Người tuổi Mậu Ngọ nên đặt bếp ở Tây hướng và hướng bếp hướng về Đông hướng

Bếp ăn của người sinh năm 1978 không nên đặt gần chậu rửa hoặc bình nước. Điều này sẽ tránh được kiêng kỵ “Thủy Hỏa bất dung” trong phong thủy. Ngoài ra, bạn nên tránh đặt bếp dưới xà ngang hoặc có vật nhọn chĩa vào bếp. Đây là đại kỵ sẽ khiến cho gia đình gặp tai họa và cản trở không thể lường trước.

phòng bếp nhà ống 4m
Nội thất gỗ cho phòng bếp và tiểu cảnh sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc

Khi thi công nội thất phòng bếp, bạn nên lựa chọn tủ bếp và các nội thất bằng gỗ tự nhiên. Tủ bếp làm từ nội thất gỗ óc chó vừa có độ bền cao lại rất tốt cho phong thủy. Phòng bếp nên hệ thống ánh sáng tốt và quạt thông gió cho thông thoáng, thoát mùi thức ăn và dầu mỡ.

 • Thiết kế phòng ngủ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa nên hợp màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, do Mộc sinh Hỏa, màu xanh lá cây của mệnh Mộc rất tốt cho bản mệnh Hỏa. Các màu sắc này rất ấm áp nên có thể sử dụng cho nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn nên chọn gam màu pastel của các màu này để tạo cảm giác ấm áp, dịu nhẹ. Các màu sắc này chỉ nên tô điểm thêm vào phòng ngủ để không gian nghỉ ngơi thư giãn hơn.

Những cách bố trí phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ với gam màu hồng, đỏ, tím rất tốt cho bản mệnh Hỏa

Hướng giường theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978 nên là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bạn nên đặt đầu giường dựa vào bức tường phòng ngủ và hướng chân giường về hướng tốt. Xung quanh giường ngủ nên thông thoáng, không đặt giường dưới xà ngang hoặc gương soi chiếu vào. Nội thất phòng ngủ nên được bài trí thông thoáng và cân đối để gia chủ thoải mái nhất khi nghỉ ngơi.

 •   Mọi người cần tư vấn MIỄN PHÍ liên hệ:
 •   Tên giao dịch : Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Trần Hùng
 •   Trụ sở chính  : Số 03 Kinh đô 7 – Khu đô Thị Ocean Park 2 – Văn Giang- Hưng Yên
 •   Văn phòng giao dịch: Số 123 Cọ xanh 3 – Khu đô Thị Ocean Park 2 – Văn Giang- Hưng Yên
 •   Website        : http://xaynhaphongthuy.vn/
 •   Email            : [email protected]
 •   Hotline          : Mr Tran Hung 097.345.2222
 •   Mã số thuế    : 0102607379
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

Đăng kí nhận bản tin mới nhất từ chúng tôi