Phương án cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn hiện nay

29/01/2024 | 15:02

Thay vì đập bỏ, xây lại một ngôi nhà hoàn toàn, nhiều gia đình cố gắng gìn giữ, sửa chữa, cải tạo ngôi nhà cấp 4 nông thôn xưa cũ của ông bà truyền lại. Một số người trong số họ muốn dành nhiều thời gian tâm huyết để chăm chút cho quá trình sửa chữa đó, nhưng có một số người khác tìm đến những ý tưởng trên mạng xã hội để nhờ đơn vị thi công lên ý tưởng hộ. Cùng Xây Nhà Trọn Gói tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật nhiều ý tưởng cải tạo phù hợp nhất nhé!

1. Lý do bạn nên cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn

Do ngôi nhà của chúng ta đã sử dụng quá lâu, có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng và sinh hoạt của các gia đình không được đảm bảo. Chúng ta có ý định xây dựng một ngôi nhà mới khang trang, hiện đại hơn nhưng chi phí và tài chính không đủ. Đó chính là lý do lớn nhất mà gia chủ lựa chọn phương án cải tạo nhà cấp 4.

ly-do-nen-cai-tao-nha-cap-4-o-nong-thon.jpg

Dưới đây là một số lý do được các gia chủ chia sẻ về vấn đề cải tạo nhà cấp 4:

  • Ngôi nhà cấp 4 đã xây dựng lâu năm, có dấu hiệu xuống cấp, cơ sở hạ tầng cần được sửa chữa để đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên.
  • Chi phí xây nhà cấp 4 mới khá cao và có thể mất nhiều thời gian để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, lựa chọn phương án cải tạo nhà cấp 4 nông thôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian.
  • Ngoài ra, lối thiết kế của ngôi nhà không còn phù hợp với xu hướng hiện tại do ngôi nhà đã được xây dựng nhiều năm. Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn cần cải tạo để không gian sinh hoạt rộng rãi và thoáng đãng hơn.
  • Công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Chính vì thế việc cải tạo nhà sẽ giúp tăng diện tích sử dụng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình của chúng ta.

 

2. Những phương án cải tạo nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành nhà 2 tầng 

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành 2 tầng là giải pháp tối ưu để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trước khi tiến hành cải tạo cần  xác định rõ khả năng chịu lực của tường, cột, móng để đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng.

cai-tao-nha-cap-4-thanh-2-tang.jpg

Loại bỏ toàn bộ mái nhà cũ và đổ bê tông phần trên của ngôi nhà là một cách để tạo ra một tầng mới. Nhưng nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể dẫn đến các vấn đề về kết cấu trong xây dựng có thể gây nguy hiểm khi ngôi nhà đưa vào sử dụng. Do đó, việc lập kế hoạch cẩn thận, sử dụng vật liệu chất lượng cao và  đội ngũ thi công chuyên nghiệp là cần thiết để đảm bảo kết quả cuối cùng hoàn hảo nhất.

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành biệt thự có sân vườn 

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành biệt thự vườn là một ý tưởng thú vị nhưng đòi hỏi nhiều công sức và chi phí để thực hiện.

cai-tao-nha-cap-4-thanh-biet-thu-co-san-vuon.jpg

Đầu tiên, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết để cải tạo nhà cũ thành biệt thự vườn, bao gồm  việc thay đổi cách bố trí các phòng, phòng sinh hoạt chung và khu vực sinh hoạt chung. Bạn cũng nên xem xét thêm các tiện nghi và thiết bị hiện đại để tăng sự thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Khi đã hoàn tất các thao tác chuẩn bị thì gia chủ nên mời các chuyên gia  đánh giá khả năng kết cấu và tình trạng của ngôi nhà hiện tại để có thể đưa ra các phương án cải tạo ngôi nhà cấp 4 của chúng ta phù hợp.

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành nhà gác lửng 

Cải tạo nhà cấp 4 ở khu vực nông thôn thành gác lửng là một trong những cách giúp tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà và tạo không gian sống thoải mái, tiện dụng hơn.

cai-tao-nha-cap-4-o-nong-thon-thanh-nha-co-gac-lung.jpg

Trước hết, cần xem xét khả năng chịu lực của ngôi nhà hiện tại, đánh giá xem nó có chịu được sức nặng của gác lửng mới hay không. Nếu cấu trúc của ngôi nhà cũ không đủ vững chắc, thì phải tiến hành gia cố ngôi nhà cẩn thận trước khi tiến hành xây gác lửng.

 

3. Dự trù kinh phí sửa chữa nhà cấp 4

Đối với tất cả các công việc, dù lớn hay nhỏ, tài chính là điều cần thiết. Dự toán chi phí cải tạo nhà cấp 4 ở khu vực nông thôn có nghĩa là bạn có thể liệt kê tất cả các chi phí liên quan đến quá trình cải tạo nhà, cũng như những vật dụng, nội thất, vật liệu xây dựng bạn sẽ sử dụng là gì để có thể dự toán nên một nguồn kinh phí chính xác nhất.

du-tru-chi-phi-sua-nha-cap-4.jpg

Bạn có thể nhờ đến đơn vị cải tạo nhà cấp 4 uy tín để họ có thể cung cấp những thông tin liên quan và đưa ra bảng giá phù hợp nhất phù hợp với mong muốn cải tạo của chúng ta. Việc ước tính chi phí sửa nhà cấp 4 sẽ giúp bạn chủ động trong công việc và không bị động trong mọi tình huống để có thể chuẩn bị tinh thần cũng như tài chính ổn định, hạn chế rủi ro xảy ra đối với chúng ta.

 

Trên đây là tổng hợp Phương án cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn hiện nay các bạn có thể tham khảo những mẫu bên trên để ứng dụng vào việc thi công ngôi nhà của mình. Nếu các bạn đang có dự định xây dựng một tổ ấm cho riêng mình, nhưng vẫn còn lăn tăn về vấn đề thi công thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ cho Xây Nhà Trọn Gói để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé.

Mọi người cần tư vấn MIỄN PHÍ liên hệ:

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

Đăng kí nhận bản tin mới nhất từ chúng tôi