Tuổi Dần Nên nuôi con gì để hút tài lộc may mắn cho gia chủ?

10/01/2023 | 13:06

Người Nước Ta từ xưa đến nay rất coi trọng yếu tố tử vi & phong thủy. Hầu hết khi làm một việc gì cũng xem có hợp tử vi & phong thủy không ? Với những người tuổi Dần và có yêu thích nuôi cá cảnh cũng vậy. Chắc chắn họ sẽ phân vân tuổi Dần nên nuôi cá cảnh gì để lôi cuốn tài lộc, sức khỏe thể chất và thăng quan tiến chức trong việc làm ? Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết sau trước khi người tuổi Dần chơi cá cảnh nhé!

1. Phong thủy tuổi Dần mà bạn cần biết
Người tuổi dần là những người sinh năm 1914, 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022…
Hổ ( dần ) là một con vật dũng mãnh được ca tụng là chúa tể sơn lâm. Con vật này mang hình tượng của quyên lực và sức mạnh to lớn. Chính cho nên vì thế những người cầm tinh con hổ thường có tướng mạo oai phong lẫm liệt, khí chất hơn người. Thêm vào đó những người sinh năm Hổ còn được dự ấn là có tướng chỉ huy, điệu đàng và tự tôn .
Những người tuổi Dần này nếu biết cách sắp xếp nhà cửa, sử dụng những vật phẩm tử vi & phong thủy đúng cách thì sẽ hoàn toàn có thể tăng trưởng rất tốt. Cụ thể là những vật phẩm tử vi & phong thủy sẽ thôi thúc sự tăng trưởng, thăng quan tiến chức của gia chủ. Và tất yếu nếu bạn phạm vào điều cấm kỵ tử vi & phong thủy thì sẽ gặp những điều không may, ảnh hưởng tác động đến đời sống .
2. Tuổi Dần nên nuôi cá cảnh gì?
Cá cảnh lúc bấy giờ được coi là một trong những yếu tố tử vi & phong thủy không hề thiếu trong mỗi mái ấm gia đình. Việc lựa chọn loại cá cảnh tương thích với tuổi và vận mệnh sẽ đem lại tài lộc và như mong muốn cho gia chủ. Vậy người tuổi Dần những mệnh Hỏa, Thổ, Mộc, Kim, Thủy nên nuôi những cá cảnh tử vi & phong thủy gì ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá tiếp nhé .
2.1. Tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa) nên nuôi cá gì?
Gia chủ tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm : 1986 – Hổ trong rừng .
Theo tử vi & phong thủy thì những người tuổi Dần thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn những màu như đỏ, hồng, tím. Những sắc tố này được xem là màu bản mệnh của Hỏa và mang lại suôn sẻ cho những người thuộc mệnh này. Ngoài ra vì Mộc sinh Hỏa chính cho nên vì thế màu xanh tương trưng cho hành Mộc cũng là một màu bạn nên chọn .

Bính Dần sinh năm 1986 thuộc hành Hỏa ( Ổn, dù mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Tuy nhiên, mệnh Hỏa vượng quá cũng không tốt, nên có một chút ít nước tạo sự cân đối, hòa giải cho mọi sự tăng trưởng )
Áp dụng quy tắc chọn sắc tố trên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chọn ra loại cá mà mình nên nuôi đúng không ? Không cần phải những loài cá đắt tiền, hãy chọn cá có những sắc tố bên trên. Một vài gợi ý cho người tuổi Dần mệnh Hỏa lựa chọn cá cảnh tử vi & phong thủy :
– Cá Huyết Anh Vũ : Đây là loài cá có ý nghĩa tử vi & phong thủy rất lớn. Chúng là loài cá âm khí và dương khí có màu đỏ chót như máu. Đây cũng là sắc tố mang lại suôn sẻ cho người tuổi Dần, mệnh Hỏa .
– Cá Chọi : Đây là một loài cá nhỏ nhưng có ý thức chiến đấu rất cao. Những gia chủ tuổi Dần mệnh Hỏa nên chọn những chú cá đá màu tím sẽ rất tương thích và gặp vận tốt .
2.2. Tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ) nên nuôi cá gì?
Gia chủ tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm : 1998 – Hổ quá sơn .
Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc hành Thổ. Thổ là mệnh tượng trưng cho đất do đó những người mệnh này thường hợp với màu vàng, vàng đất. Đây là những màu tương sinh mang lại suôn sẻ, thuận tiện cho những người thuộc mệnh này. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những vật phẩm với màu đỏ, hồng, … Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ. Vì thế đây cũng là những màu tương sinh giúp người tuổi Dần mệnh Thổ tăng trưởng tốt hơn .
Tất nhiên nếu bạn tuổi Dần mệnh Thổ mà muốn chọn cá cảnh để nuôi thì cũng không nên bỏ lỡ quy tắc về sắc tố này. Một số loài cá nên nuôi trong mái ấm gia đình của người tuổi Dần mệnh Thổ .

Những loài cá mà người tuổi Tý mệnh Thổ nên nuôi là :
– Cá La Hán : Đây là một trong những loài cá được nhìn nhận là tương thích với người tuổi Dần mệnh Thổ. Bạn hoàn toàn có thể nhận ra chúng một cách thuận tiện trải qua phần đầy độc lạ, nhô lên như những vị La Hán. Nuôi một bể cá La Hán trong nhà gia chủ sẽ có đường làm ăn kinh doanh kinh doanh thương mại thuận tiện .
– Cá Rồng cũng là một loại cá được nhìn nhận rất cao bởi sự phong phú về sắc tố. Tuy nhiên bạn nên dựa vào quy tắc chọn màu trên để có được loại cá cảnh tương thích. Một số loại cá Rồng thích hợp với người tuổi Dần mệnh Thổ là Huyết Long, Kim Long bối đầu vàng …
2.3. Tuổi Canh Dần (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?
Gia chủ tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1950, 2010 – Hổ xuất sơn.
Mộc tượng trưng cho hoa lá, cây cối và màu xanh chính là màu bản mệnh mà những người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn. Ngoài ra những người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc cũng nên sử dụng màu đen hoặc xanh đen. Đây là những màu tương sinh mang ý nghĩa rất lớn so với người tuổi Dần mệnh Mộc .
Canh Dần sinh năm 1950 thuộc hành Mộc ( Hợp nuôi cá cảnh, đem đến vượng tài phú quý ). Những loài cá cảnh mà người tuổi Dần, mệnh Mộc nên nuôi để giúp lôi cuốn tài lộc, tử vi & phong thủy là :
– Cá Rồng Thanh Long : Đây là loài cá có màu xanh thanh khiết tương thích với những người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc. Loài cá này cũng tượng trưng cho sự quyền uy, mang lại suôn sẻ cho gia chủ
– Cá Hắc Molly : Loài cá có màu đen tuyền này cũng thực sự thích hợp so với người tuổi Dần, mệnh Mộc. Loài cá này rất hiền lành, dễ nuôi và được bán phổ cập trên thị trường .
2.4. Tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim) nên nuôi cá gì?
Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim là những người sinh năm : 1962 – Hổ quá lâm .
Vàng hoặc trắng chính là những sắc tố tương thích nhất so với người tuổi Dần, mệnh Kim. Những người mệnh Kim mà chiếm hữu những bể cá tử vi & phong thủy đặt đúng hướng, chọn đúng loài cá để nuôi thì sẽ có sinh khí, lộc tài thăng quan tiến chức.
Theo đó những người tuổi Dần mệnh Kim nên chọn những loài cá sau :
– Cá Rồng Kim Long : Đây là loài cá có vẻ bên ngoài rất uy nghi sang chảnh. Đồng thời đây là loài cá có sắc tố hợp với những gia chủ tuổi Dần mệnh Kim. Đây cũng là loài cá tử vi & phong thủy mang lại suôn sẻ, thuận tiện trong đời sống cho gia chủ .
– Cá vàng : Đây là một trong những loài cá được ưu thích nhất lúc bấy giờ để nuôi làm cảnh. Một số loài cá tương thích với người mệnh Kim là Cá Vàng Lan Thọ, Cá Vàng Chu Văn Kim và Cá Vàng Kim. Sở hữu một bể cá Vàng gia chủ sẽ có tiền tài, danh vọng thuận tiện .
2.5. Tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy) nên nuôi cá gì?
Gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm : 1974 .
Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc hành Kim ( Tương đối hợp, gia chủ nên chọn tích hợp cùng những yếu tố Thủy và Thổ để đạt được hiệu suất cao cao ) .
Đen và trắng chính là hai màu mà người tuổi Dần mệnh Thủy nên sử dụng trong đời sống. Đây là màu bản mệnh và tương sinh của những người có tuổi này. Trong nhà của người tuổi Dần, mệnh Thủy nếu đặt bể cá nuôi những loài có màu trắng, đen sẽ rất tốt. Theo đó những người tuổi này nên nuôi những loài cá :

– Cá Koi ; Đây là loài cá có sắc tố sặc sỡ tương thích với người tuổi Dần thuộc mệnh Thủy. Đây là loài cá được người Nhật xem là hình tượng cho sự suôn sẻ. Sở hữu một hồ cá Koi trong nhà vừa mang đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao vừa rất tốt cho gia chủ
– Cá La Hán : Người tuổi Dần mệnh Thủy nên chọn cá La Hán kim cương, cá La Hán King Lai. Đây là những loại cá có sắc tố thích hợp với gia chủ tuổi Dần thuộc mệnh Thủy .
3. Hướng đặt bể cá phong thủy cho tuổi Dần
Vị trí đặt bể cá cũng là điều mà những người tuổi Dần cần chú ý. Nếu không cẩn thận chạm vào điều cấm kỵ của phong thủy thì công việc cũng như cuộc sống của bạn sẽ không thuận lợi. Theo đó bạn nên đặt bể cá theo hướng mang đến tài lộc và vận may cho bản thân và gia đình. Đặt một bể cá phong thủy theo hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông thích hợp nhất cho người tuổi Dần.
>>> Xem thêm: Tuổi dậu nên sơn nhà màu gì? Chọn màu nào hợp nhất?

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google