Cách treo mặt trống đồng trong nhà chuẩn phong thủy

11/11/2022 | 09:21

Việc chọn lựa những vật phẩm trang trí nhà cửa để tạo điểm nhấn cho không gian từ lâu cũng đã không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt. Gần đây bên cạnh những mẫu tranh được sử dụng khá phổ biến thì các mẫu mặt trống đồng cũng gây ấn tượng với nhiều gia chủ bởi vẻ ngoài đẹp mắt, độc đáo. 

Có nên treo mặt trống đồng trong nhà để trang trí hay không? 

Những năm gần đây, bên cạnh các mẫu tranh trang trí thì các mẫu mặt trống đồng cũng ngày càng tạo được ấn tượng cho nhiều gia chủ bởi vẻ đẹp đặc biệt, độc đáo của mình. Tuy nhiên khi được hỏi liệu có nên treo mặt trống trong nhà thì nhiều người cho rằng không nên treo mặt trống đồng trong nhà vì đây là vật phẩm cao quý không thích hợp với không gian gia đình. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng mặt trống đồng để trang trí cho phòng tiếp khách, phòng làm việc,.. tại gia thêm phần đẹp mắt cũng như tạo điểm nhấn cho không gian.

Mặt trống đồng không chỉ là tinh hoa của làng nghề đúc đồng mà đó còn là biểu tượng của tinh hoa, của nền văn hóa và bản sắc của dân tộc Việt Nam. Mặt trống với những họa tiết, hoa văn bắt mắt, mang tính biểu tượng cao đã được người nghệ nhân cẩn thận, tỉ mỉ chạm khắc trên từng chi tiết. Đó là vật phẩm mang lại sự tinh tế, sang trọng cho không gian đồng thời thể hiện được đẳng cấp và tinh thần dân tộc của gia chủ.

Bên cạnh vẻ đẹp về tính thẩm mỹ thì mặt trống cũng mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ treo tranh. Mặt trống đồng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc cũng bởi các họa tiết được khắc họa trên mặt trống được cho là biểu hiện của sinh khí tốt mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Ánh sáng tâm linh từ họa tiết mặt trời ở trung tâm mặt trống chính là hình ảnh của điều tốt có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở, nơi làm việc có treo tranh.

Bên cạnh đó, các mẫu mặt trống đồng còn được chế tác từ các vật liệu kim khí như đồng, vàng.. vì vậy có khả năng xua đuổi tà ma rất cao, từ đó mang đến cho gia đình gia chủ những điều may mắn, tốt lành. Khi treo mặt trống trong phòng làm việc sẽ giúp căn phòng hội khí tốt nhất, giúp cho công danh, sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến, việc kinh doanh, buôn bán cũng trở nên tốt hơn.

Cách treo mặt trống trong nhà chuẩn phong thủy

Mặt trống đồng không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy vì vậy để mặt trống đồng có thể phát huy những công năng vốn có của mình thì gia chủ cũng cần treo mặt trống đồng đúng với phương vị của nó. Trên mặt trống, gia chủ có thể dễ dàng nhìn thấy các họa tiết chỉ hướng Đông – Tây – Nam – Bắc vô cùng rõ rệt. Gia chủ chỉ cần dựa vào các họa tiết đó để xác định hướng treo là được:

– Phương Bắc Nam: Điểm khởi đầu của Phương Bắc (đông chí) là thời điểm mà động vật muôn loài và cỏ cây phát triển và sinh sôi. Gia chủ có thể gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra ngoài vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa mới tỉnh dậy.  Phía Nam (Hạ chí) được cho là thời điểm của sự thu hoạch, gặt hái kết quả mà trước đó đã đã gieo trồng. Bởi vậy nó đại diện cho những thành quả mà gia chủ có thể đạt được. Khi kéo thẳng đường thẳng ấy ngược lên phía nam chính chính là ngày hạ chí, trời nóng nực. Ở đây ta sẽ thấy những họa tiết tả cảnh những người tất bật làm việc đồng áng vắng nhà.

– Phương Tây Đông: Trên mặt trống sẽ có hai biểu tượng cạnh nhau và giống nhau mà gia chủ có thể dễ dàng nhận ra. Khi nối đường thẳng giữa hai phần biểu tượng giống nhau đó thì gia chủ có thể xác định rõ được xuân phân và thu phân. Đây được xem là lúc thời tiết vô cùng mát mẻ và cực kỳ dễ chịu. Bởi vậy trên mặt trống sẽ được phản chiếu hình ảnh của những người đang thực hiện tế lễ.

>>> Xem thêm: 5 Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc mang đến công danh tài lộc

Tổng hợp

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google