Phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý (1984) gia đình thịnh vượng

29/11/2022 | 14:58

Theo quan niệm của người Việt ta việc xem phong thủy hướng bếp, hướng nhà trước khi xây dựng là điều bắt buộc và rất là quan trọng. Nó ảnh hưởng tới sự công việc, sức khỏe,..của gia chủ. Vì vậy xem phong thủy hướng bếp theo tuổi là điều cần thiết mà các bạn cần phải quan tâm. Để giúp gia chủ xem phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý (1984) chúng tôi đã tìm hiểu tự chuyên gia phong thủy và tập hợp hệ thống lại những điều quan trọng dưới đây:

1. Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Tý (1984)

Phong thủy hướng bếp theo tuổi

– Giáp Tý theo năm dương là năm 1984.
– Ngũ hành: Hải Trung Kim dịch là Vàng trong biển
– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.

Với gia chủ có tuổi Giáp Tý 1984 thì cần chú ý những hướng sau:
Hướng tốt :
-Hướng Tây: Phục vị tức là mang lại may mắn, sức mạnh tinh thần.
-Hướng Tây Bắc: Sinh Khí là mang lại tài lộc, công danh và may mắn trong cuộc sống.
-Hướng Tây Nam: Thiên Y là mang lại sức khỏe và trường thọ.
-Hướng Đông Bắc: Diên Niên là gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc.

Hướng xấu :
-Hướng Nam: Ngũ Quỷ tức là hao tiền, tốn của, không đoàn kết.
-Hướng Bắc: Họa Hại là không may mắn, thất bại, thị phi.
-Hướng Đông Nam: Lục Sát là tình cảm rạn nứt, bện tật, tai ương.
-Hướng Đông: Tuyệt mệnh là táng gia bại sản, bệnh tật chết người.

2. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý (1984)

– Đối với bất kì tuổi nào thì hướng bếp luôn luôn được đặt ở hướng tốt. Khi gia chủ làm nhà theo phong thủy, để có được hướng bếp ưng ý nên lấy hướng nhà để xác định hướng bếp. Tối kỵ chọn hướng bếp trùng hướng nhà.
– Phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý nên đặt ở các hướng sau: Hướng Tây(Phục vị); Hướng Tây Bắc ( sinh khí); Hướng Tây Nam ( Thiên y); hướng Đông Bắc ( Diên Niên) . Nhà bếp được đặt ở những hướng này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn.

– Kế tiếp là việc chọn vị trí đặt bếp nấu. Tất cả hoạt động nấu nướng, chế biến đều diễn ra tại đây. Nếu đặt không đúng phong thủy tuổi tác sẽ gây ra nhiều bệnh tật. Quy luật đặt bếp nấu tuân thủ theo quan niệm tọa hung hướng cát. Tức hướng bếp nấu nên đặt ở hướng xấu, mặt bếp nhìn về hướng tốt.
– Với mong muốn lửa sẽ thiêu rụi những điều xấu xa, không may.
– Bếp nên được thiết kế tại vị trí đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, tối tăm, phải có gió để tạo sự thông thoáng.

– Màu sắc thích hợp với tuổi giáp tý là màu vàng, nâu, vàng-nâu, bạc, trắng, xám , ghi sẽ đem lại điều may mắn. Với những tiêu chí trên bạn có thể thoải mái sử dụng  tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên.

3. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý và những điều kiêng kị cần tránh

Theo phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý các nhà phong thủy khuyên:

-Không đặt cửa bếp thẳng hàng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật.
-Bếp cũng không được đặt đối diện với phòng vệ sinh. Bếp là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới đường tiêu hóa, mà phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, khi đặt đối diện nhau sẽ dễ gây lây lan vi khuẩn, các luồng khí không tốt từ phòng vệ sinh vào phòng bếp. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

-Các chậu rửa, nơi xả nước nên được đặt tại vị trí hướng xấu như:Đông Nam ( lục sát); Bắc ( họa hại); Nam( ngũ quỷ); Đông ( tuyệt mệnh). Với quan niệm sẽ rửa trôi tất cả những điều không may, tai họa.
-Không nên đặt bếp phía dưới xà ngang. Xà ngang nằm phía trên sẽ che khuất, kìm hãm, khiến cho gia chủ không những không gặp may mắn mà còn hao tốn tiền của.

>>> Xem thêm: Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này

Tổng hợp

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google