Cách xem tuổi nuôi cá cảnh

01/01/2023 | 12:54

Có thể bạn chưa biết rằng ngoài việc nuôi cá cảnh trong gia đình khiến không gian nhà thêm phần thẩm mĩ. Mà chúng còn ảnh hướng phần nào tới vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Thông qua xem tuổi nuôi cá cảnh, gia chủ có thể gặp được may mắn và phát tài lộc nếu nuôi cá cảnh đúng phong thủy. Mời bạn đọc tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem tuổi nuôi cá để mang lại may mắn

Bể cá cảnh thuộc phong thủy phải đủ năm yếu tố : Kim , Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ . Để đặt được vượng khí, gia chủ có ý định nuôi cá phải tính đến việc cân bằng các yếu tố.

Theo như phong thủy thì bể cá được quy ước là thủy. Sỏi, đất , cát trong bể được đặc trưng cho thổ. Các cây thủy sinh là mộc. Ánh sáng đèn trang trí hay màu sắc của cá cảnh trong bể thủy sinh là hỏa và khung ngoài của bể là kim.

Do đó dựa vào các yếu tố đó mà người ta xem tuổi nuôi cá cảnh sao cho phù hợp nhất. Đối với từng mệnh khác nhau, gia chủ lựa chọn loại cá cảnh, màu sắc cá và số lượng cá nuôi hợp với mệnh của gia chủ nhất.

Đối với người mệnh Thủy

Nên lựa chọn cá cảnh có màu xanh lam, xám, đen để tăng khả năng tài vận mạnh. Với người mệnh thủy khi xem tuổi nuôi cá cảnh cần phải lưu ý tới số lượng cá nên nuôi đó là 1 hoặc 6 con là phù hợp nhất.

Đối với người mệnh Hỏa

Với gia chủ mang mệnh hỏa thường khắc với yếu tố Thủy ở bể cá do đó mà người mệnh hỏa không được khuyến khích nuôi cá cảnh nhiều. Tuy nhiên, vẫn có cách để người tuổi hỏa nuôi cá cảnh. Gia chủ nên lựa chọn các cá cảnh có màu đỏ, cam, vàng. Tuy nhiên cần bổ sung cá đen để tạo cân bằng.

Người mệnh hỏa nên nuôi 2 hoặc 7 con cá cảnh.

Đối với người mệnh Thổ

Người mệnh thổ nên lựa chọn cá canh có màu nâu đất, màu vàng sậm để thúc đẩy tài vận. Và tốt nhất nên lựa chọn số lượng cá 5 hoặc 10 con là thích hợp nhất.

Đối với người mệnh Kim

Người mang mệnh kim tốt nhất nên nuôi cá cảnh có màu sắc trắng hoặc vàng ánh kim để kim sinh thủy, luôn thúc đẩy tác động tốt đến tài vận. Và nên nuôi các cảnh có số lượng là 9 hoặc 4 con.

Đối với người mệnh Mộc

Xem tuổi nuôi cá cảnh cho người mệnh mộc nên lựa chọn màu vàng và đen để cân bằng. Và nên lựa chọn nuôi 8 con vàng và 1 con đen là thích hợp nhất. Hoặc lựa chọn nuôi 3 hoặc 8 con.

Những lưu ý khác khi xem tuổi nuôi cá cảnh

Để bể cá cảnh có thể đem lại may mắn và tăng tiến tài lộc cho gia chủ. Thì ngoài việc quan tâm đến xem tuổi nuôi cá cảnh , gia chủ cũng nên rất chú ý tới hướng đặt bể thủy sinh.

Tránh hoặc hạn chế các hướng xấu ảnh hưởng tới vận mệnh. Đồng thời, bể cá có thể được đặt tại nơi xấu nhất trong nhà để hóa giải vận xui cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này.

Bên cạnh đó, hình dáng bể cũng rất quan trọng như bể hình tròn phù hợp với người mệnh Kim. Hình chữ nhật cho người mệnh Mộc. Bể cá hình lục giác cho hành thủy và tuyệt đối không nên sử dụng hình vuông.

Và tránh trường hợp để cá cảnh chết hàng loạt, đó là điểm xui không nên để xảy ra. Bởi vậy, người nuôi cá cũng cần phải quan tâm tới chăm sóc cá cảnh sao cho khỏe mạnh và phát triển nhất thông qua cách thay nước từ 7 đến 10 ngày mỗi lần và mỗi lần thay phải giữ lại 30% nước để cá dễ thích nghi.

Nuôi cá cảnh không chỉ giúp người chơi thư thái tâm trạng, trang trí cho ngôi nhà trở nên ấn tượng, hóa giải nhiều vận xui mà khi đặt phong thủy phù hợp, người chơi cá cảnh có thể gặp vận mệnh và tài lộc tăng tiến. Do đó, trước khi nuôi cá cảnh hãy xem tuổi nuôi cá cảnh để có bể cá phù hợp với vận mệnh của mình nhất.

>>> Xem thêm: Chọn hướng phong thủy đặt két sắt theo tuổi giúp tiền vào như nước

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google